BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

Thiết bị báo cháy không dây – an toàn, thông minh, tin cậy

17/07/2022

Thiết bị cảnh báo cháy không dây nằm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Với những lợi ích mà chúng mang lại, sản phẩm đang được đánh giá cao trên thị trường bởi khả năng báo cháy thông minh với độ chính xác cao, đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống và làm việc tại khu vực. Bài viết sau đây, Basato sẽ cung cấp kiến thức cho bạn đọc về dòng thiết bị này, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động thật chi tiết nhé.

Thiết bị báo cháy không dây là gì?

Hệ thống báo cháy không dây được hiểu là một hệ thống bao gồm những thiết bị báo cháy đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng, đặc biệt là với các hộ gia đình đang sống tại các khu chung cư, làm việc tại các nhà máy,xí nghiệp hay hoạt động tại các khu công cộng. 

mohinhgiaiphapcongnghe

Mô hình giải pháp công nghệ hàng đầu

Thiết bị này không yêu cầu có dây cáp dẫn vào thiết bị, chính vì vậy nó giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí khi cài đặt và sử dụng. 

Hệ thống thiết bị báo cháy không dây bao gồm 3 phần chính: 

  • Thiết bị báo cháy đầu vào, trong đó có: đầu báo khói, đầu báo nhiệt và đầu báo khói quang 
  • Tủ trung tâm báo cháy bao gồm: những loại tủ báo cháy không dây 
  • Thiết bị báo cháy đầu ra gồm còi báo cháy, chuông báo và nút nhấn khẩn cấp. 

Các thiết bị báo cháy này có đầy đủ các tính năng cảnh báo, báo động, truyền tin khi sự cố diễn ra. Chúng hoạt động đồng nhất với nhau, giúp mọi người phát hiện các dấu hiệu đám cháy, kịp thời ngăn chặn sự cố và những thiệt hại đáng tiếc. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy không dây

Nguyên lý hoạt động được bắt đầu bằng các cảm biến khói cháy gắn trên trần với chiều cao từ 1,5m-5m, bán kính hoạt động từ 20m2-25m2 cho 1 đầu.

 Khi xuất hiện cháy hay có khói, cảm biến sẽ phát hiện ngay tức thời hú còi tại chỗ liên tục trong 1 thời gian cụ thể. Đồng thời, chúng sẽ truyền tín hiệu không dây đến bộ trung tâm với khoảng cách từ 30m đến 70m xuyên qua vật cản. 

nguyenlyhoatdongcuathietbi

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Bộ trung tâm lúc này sẽ nhận tín hiệu và ngay lập tức xử lý thông tin, hiển thị bằng cách phát ra âm thanh trên màn hình vị trí mà đầu báo khói đã báo về. Song song với đó, trung tâm sẽ kích hoạt còi, gọi điện thoại về số đã đăng ký trên hệ thống trước đó. 

Ưu việt hơn! Các thiết bị báo cháy không dây hiện nay còn có thể cài đặt chế độ khẩn cấp (hệ thống sẽ hoạt động liên tục 24/7). Một đặc điểm nổi bật cuối cùng là máy trung tâm dùng điện sẽ được tích hợp sẵn pin dự phòng lên tới 24 tiếng, giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng mà không lo tình trạng mất điện xảy ra. 

 Điểm nổi bật của thiết bị truyền tin báo sự cố

Lắp đặt hệ thống báo cháy không dây là một trong những việc quan trọng nhất và ngày càng được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn sử dụng, giúp đảm bảo sự an toàn cho mọi người nhờ những đặc điểm nổi bật sau đây:

hinhanhthietbibaochaybasato

Hình ảnh thiết bị truyền tin báo sự cố

Kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tương thích với mọi loại tủ

Thiết bị báo cháy không dây được thiết kế vô cùng nhỏ gọn tích hợp với các loại tủ báo cháy trên thị trường. Chỉ cần người dùng đặt các thiết bị chống cháy không dây trong khoảng cách nhất định của các modun thì có thể sử dụng thiết bị một cách thuận tiện, dễ dàng. 

Không chỉ vậy, nếu cần thay đổi vị trí lắp thiết bị, người dùng cũng có thể dễ dàng di chuyển chúng tới bất cứ nơi đầu tuỳ mong muốn. 

Định vị chính xác vị trí diễn ra sự cố

Nhờ các linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài, kết hợp ứng dụng công nghệ IoT( kết nối Internet vạn vật), giúp định vị được chính xác khu vực xảy ra vấn đề. Đây là một điểm khác biệt hoàn toàn của dòng thiết bị thông minh so với các sản phẩm báo cháy truyền thống.

Gợi ý lộ trình cứu hộ

Bên cạnh việc định vị nơi cháy truyền tin đến các cơ quan ban ngành, chúng còn gợi ý lộ trình từ Trung tâm đến khu vực. Từ đây, Cảnh sát PCCC khu vực sẽ triển khai công việc tiếp cận đám cháy một cách dễ dàng, thuận lợi, kịp thời.

Ưu điểm của báo cháy không dây 

Thiết bị báo cháy không dây sở hữu những ưu điểm và lợi ích tích cực đem đến cho người dùng sự an toàn và yên tâm tuyệt đối tại khu vực mình đang hoạt động. 

Giúp người dùng phát hiện hỏa hoạn sớm nhất

Nhờ chế độ cảm biến hoạt động nhanh nhạy, thiết bị ngap lập tức sẽ kiểm tra tình trạng sự cố để xác thực thật/giả thông qua phễu. Khi nắm bắt được vấn đề, chúng sẽ khẩn cấp thông báo đến mọi người và các đơn vị liên quan.

Truyền tin báo cháy nhanh chóng

Thiết bị này còn có tính năng truyền tin thông báo về thực trạng cũng như dấu hiệu hoả hoạn tới cơ quan chức năng, trung tâm PCCC và con người. Từ đó giúp công tác PCCC & CNCH diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Giảm thiệt hại lớn về người và cửa

Một trong những chức năng của thiết bị là thông tin kịp thời, nhờ thế giảm thiểu tối đa các thiệt hại lớn về người và của.

Lắp đặt đơn giản, dễ dàng

Những hệ thống có dây cần phải được nối với ổ cứng ngay vị trí lắp đặt thì thiết bị không dây không cần đến các đai ốc, ốc vít hay bu lông. Vì vậy, chúng có thể để ở mọi nơi và được di chuyển khi cần thiết. Không những thế, thiết bị báo cháy không dây có thể dễ dàng được sửa đổi, cập nhật và bố trí lại không gian tại khu vực đặt thiết bị báo cháy. 

Khi các dự án muốn thay đổi bố cục của hệ thống báo cháy, thiết bị không dây có thể được đưa đi xung quanh một cách an toàn nhất.

Tính quan trọng của thiết bị báo cháy bạn cần biết 

Hỏa hoạn xảy ra gây nguy hiểm nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Vì vậy, các cơ quan ban ngành ngày càng đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy hơn bao giờ hết.

Trong thời đại mới, Nhà nước đã triển khai ứng dụng công nghệ cảnh báo 4.0 để tăng hiệu quả chữa cháy tối ưu, giảm thiểu các thiệt hại đáng tiếc xảy ra. 

cosophaply

Hình ảnh mô phỏng thông tư, Nghị định của Chính phủ

Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu bắt buộc phải lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy tại các công trình tập trung đông người như: trung tâm thương mại, bệnh viện, các tòa nhà cao ốc, trường học, khu vui chơi. Cụ thể như sau:

  • Nghị định số 136/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2021 về “Quy định chi tiết 1 số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều về Luật phòng cháy chữa cháy”. Thì điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở phải có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống cơ sở dữ liệu về phòng chữa cháy và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện phòng và chữa cháy khác, phương tiện cứu người đảm bảo về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.
  • Nghị định 144/2021/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 về “Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; Phòng cháy, chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; Phòng, chống bạo lực gia đình” có quy định xử phạt hành chính về điều khoản buộc trang bị và duy trì chế độ hoạt động thường xuyên của thiết bị truyền tin báo sự cố.
  • Thông tư 149/2020/TT-BCA có hiệu lực thi hành từ ngày 20/02/2021 hướng dẫn chi tiết về việc đầu tư, quản lý, khai thác và vận hành hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và truyền tin báo sự cố (Điều 11,12). Thời hạn bắt buộc trang bị hệ thống truyền tin báo sự cố là 24 tháng từ ngày thông tư có hiệu lực với các cơ sở theo quy định phụ lục III nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Vì vậy, trường hợp không lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm, các khu vực sẽ không được phép đi vào hoạt động.

Thiết bị báo cháy không dây tiện dụng, dễ dàng lắp đặt và không vướng bởi nhiều dây nối được coi là giải pháp tối ưu trong công tác PCCC ở nước ta. 

Thêm vào đó, sản phẩm còn hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ giúp người dùng sớm nhận ra, phát hiện được những rủi ro liên quan đến cháy, nổ, từ đó có thể đưa ra được những giải pháp phòng cháy, chữa cháy, giảm thiểu được tối đa các rủi ro và thiệt hại mà đám cháy gây ra. 

Nên mua thiết bị báo cháy không dây ở đâu uy tín? 

Có thể nói, các thiết bị báo cháy ngày càng trở thành một bộ phận không thể thiếu cho các công trình. Bởi sự cấp thiết đó, Công ty cổ phần Basato đã cho ra đời thiết bị truyền tin báo sự cố đáp ứng yêu cầu của nhà nước cũng như bảo vệ an toàn cho mọi người dân.

Theo đó, thiết bị được phát triển của các chuyên gia hàng đầu cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Trải qua nhiều quy trình kiểm định nghiêm ngặt, vượt qua mọi đơn vị sản xuất, thiết bị ngày một phổ biến rộng rãi và phân phối trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.

tuvannhiettinh

Đội ngũ tư vấn có tâm, luôn túc trực 24/7

Chất lượng hàng đầu

Thiết bị truyền tin báo sự cố Basato ứng dụng công nghệ 4.0, tạo nên một mạng lưới đường truyền viễn thông mạnh mẽ, cung cấp mọi tình hình sự việc tới 10 số điện thoại cùng lúc. Bên cạnh đó, sản phẩm của thương hiệu còn được tích hợp thêm những tính năng đi kèm, tạo ưu thế vượt trội với các thiết bị hiện có:

Lọc báo cháy thật/giả: Nhờ trí tuệ nhân tạo AI, chúng sẽ giúp xác thực tình trạng cháy có độ chính xác đến 90%.

Tiếp nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi: Với 2 phiên bản website và mobile, hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ được cập nhật để báo về các Trung tâm kiểm soát nhanh chóng. 

Đảm bảo độ bảo mật cao: Đây là một trong những vấn đề tiên quyết mà thương hiệu tạo ra để hướng đến người dùng. Các dữ liệu sau khi truyền tin sẽ được mã hóa và đảm bảo độ bảo mật cao, hạn chế sự tấn công bên ngoài của các hacker.

Thông tin liên tục: Nhờ 3 kênh độc lập (4G/Lan/Wifi) kết hợp cùng dung lượng pin khủng có thể duy trì hoạt động đến 18h, đảm bảo thông tin sẽ luôn được phát đi trong mọi trường hợp.

Thiết bị siêu bền bỉ: Các linh kiện được Basato sử dụng để tạo nên thiết bị truyền tin đều được nhập khẩu trực tiếp từ Âu/Mỹ. Không những thế, vỏ thiết bị được làm từ vật liệu hợp kim nhôm (thường được ứng dụng trực tiếp vào thiết kế nội thất, sàn xe tải) có độ bền cao, hạn chế bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài.

Dịch vụ hậu mãi hiệu quả

Bên cạnh thế mạnh về sản phẩm, ở Basato bạn còn cảm thấy hài lòng bởi chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm với các đại lý trải dài từ Bắc vào Nam. Dịch vụ tư vấn cũng là một điểm nhấn tạo nên sự hoàn hảo trong cung cách phục vụ.

Basato sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt huyết, tận tình với khách hàng. Chỉ qua vài phút nói chuyện, mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng đều có những giải pháp phù hợp, cho bạn những lựa chọn hoàn hảo nhất.

Giá thành phù hợp

Có nhiều cơ sở phân vân về mức giá bán của thiết bị truyền tin báo cháy. Tuy nhiên, giá bán thường đi đôi với chất lượng, nếu như mọi người chọn mua thiết bị không có nguồn gốc rõ ràng với mức giá rẻ, người dùng sẽ phải liên tục bảo trì cũng như chúng sẽ không đủ tiêu chuẩn theo quy định của Pháp luật.

Vì vậy, lựa chọn một dòng thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng chính là một bài toán kinh tế giúp bạn an tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Ở Basato, thiết bị có mức giá dao động từ 20.000.000 – 25.000.000VNĐ. Ngoài ra, đối với các khách hàng thân thiết, Công ty sẽ có những chính sách ưu đãi cho bạn mức chi phí bỏ ra phù hợp nhất.

Mong rằng bài viết trên sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất về thiết bị báo cháy không dây, cũng như lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với yêu cầu theo quy định của cơ sở ban ngành. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với Basato:

Công ty cổ phần Basato

Địa chỉ: Lô 14 đường Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai HN.

Hotline: 0828.799.555 – Website: basato.vn – Email: info@basato.vn

để được tư vấn viên giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Tin tức liên quan