BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

Đà Nẵng: diễn tập chữa cháy quy mô tại tổ hợp khách sạn, karaoke và vũ trường lớn

23/09/2022

Chiều nay (22/9/2022), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Hữu Thanh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Tổ hợp khách sạn, karaoke, vũ trường New Phương Đông quận Hải Châu.

9 18

Diễn tập phương án chữa cháy tại Tổ hợp khách sạn, karaoke, vũ trường New Phương Đông quận Hải Châu.

Sau vụ cháy lớn thiệt hại 33 người ở Karaoke Bình Dương, rất nhiều địa phương đã tổ chức rà soát và diễn tập phương án chữa cháy tại karaoke, vũ trường. Ở Đà Nẵng, tình huống giả định, xuất hiện vụ cháy do chập điện tại một phòng hát karaoke ở tầng 4 của khu tổ hợp. Các nhân viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng ngọn lửa cháy lan và bùng lên rất nhanh. Đám cháy diễn ra ban đêm, ở khu vực góc khuất, hệ thống báo cháy tự động đang bảo trì nên không phát cảnh báo cháy. Ngọn lửa và khói bùng phát mạnh kèm theo khí độc nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực và có nguy cơ cháy lan lên các tầng trên tòa nhà.

Tại khu tổ hợp đang có gần 500 người, gồm nhân viên, khách lưu trú và khách đến hát. Nhân viên tại đây đã tiến hành cắt điện, báo cháy, hướng dẫn mọi người thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, do tâm lý hoảng loạn, nhiều khách trốn vào nhà kho cũng như các phòng hát khác, 11 khách bị thương không tự di chuyển được.

5 35Tình huống diễn tập sát với thực tế

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Đà Nẵng điều 150 cán bộ chiến sỹ cùng 10 xe chuyên dùng có mặt tại hiện trường, hướng dẫn khách và nhân viên nhanh chóng di chuyển từ các tầng trên xuống tầng 1 theo lối thoát hiểm.

Đồng thời, sử dụng xe thang đưa người từ ban công các tầng trên cao xuống đất, tiến hành các biện pháp cứu người mắc kẹt trong phòng hát, nhà kho. Lực lượng cứu hỏa triển khai 01 máy hút khói bên trong khu vực karaoke, áp dụng các biện pháp thoát khói tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát nạn và chữa cháy; sử dụng xe thang đưa vòi nước lên cao để phun vào khu vực đang bị cháy. Sau hơn 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế, những người bị thương được đưa đi cấp cứu kịp thời.

2 62

150 chiến sĩ CS PCCC&CNCH được điều động đến hiện trường

Thiếu tá Lê Văn Lưu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: “Việc tổ chức thực tập phương án mục đích tuyên truyền cho toàn bộ cán bộ nhân viên cơ sở nắm bắt và nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời cũng tuyên truyền cho người dân xung quanh cơ sở nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy.

10 16

1 79

Sau 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế

Nguồn: vov.vn

 

Tin tức liên quan