BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

Hà Nội rà soát đồng loạt quán karaoke: 58% cơ sở không đạt yêu cầu PCCC

14/09/2022

Sau đợt rà soát đồng loạt theo tinh thần quyết liệt và khẩn trương hơn 1.400 quán karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội, kết quả cho thấy 58% (tương đương 812 cơ sở) vi phạm/ không đạt yêu cầu PCCC.

Tin liên quan:

Theo thông tin Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội, đơn vị đã phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội thực hiện tổng kiểm tra rà soát phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân thành phố. Nội dung trọng tâm là thực hiện các đợt cao điểm kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy loại hình dịch vụ kinh doanh karaoke.

e48d118ddacf33916ade.jpg

Karaoke là nơi rất dễ xảy ra cháy, nổ nhưng khó nhận biết do đặc điểm đệm cách âm dày, phòng độc lập.

Đến hết ngày 13/9, kết quả kiểm tra của Công an thành phố Hà Nội cho thấy, trong tổng số hơn 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke đã được kiểm tra thì có đến 58% cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình hoạt động. Đáng chú ý, các cơ sở vi phạm nằm rải rác ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

b0085f08944a7d14245b.jpg

58% cơ sở karaoke không đảm bảo quy định an toàn PCCC vẫn đang công khai hoạt động

Đợt cao điểm rà soát các cơ sở kéo dài vào ngày 20/9/2022, mục tiêu của CA thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra 100% toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn. Sau đó, cơ quan Công an sẽ công khai các cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện hoạt động để người dân biết.

92f362f3a9b140ef19a0.jpg

Từ đầu năm đến giờ có rất nhiều vụ cháy karaoke lớn, gây thiệt hại về người và tài sản rất lớn

Liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, mới đây Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 504-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và các hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố.

Tin đưa: PV Thành Long – Baomoi.

Tin tức liên quan