BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

Hệ thống báo cháy nhanh 4.0 – Hệ thống báo cháy thông minh tại Việt Nam

17/07/2022

Hiện nay, việc lắp đặt hệ thống báo cháy nhanh 4.0 vô cùng quan trọng và trở thành điều kiện tiên quyết bắt buộc được nhà nước quy định, áp dụng với các công trình đang thi công. Sản phẩm mang đến nhiều lợi ích tích cực, giúp công cuộc cứu hộ cứu nạn kịp thời, hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Để hiểu rõ về thiết bị, hãy cùng Basato tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về hệ thống báo cháy nhanh 4.0

Những năm trở lại đây, số lượng các đám cháy xảy ra ngày một tăng cao. Hậu quả là những thiệt hại về tài sản và người mà sự cố đem lại gây hoang mang cho cuộc sống của người dân. Vì vậy, dựa trên nhu cầu thực tiễn, hệ thống báo sự cố thông minh được ra đời, đảm bảo an toàn cho mọi người trước các hỏa hoạn xảy đến.

Hệ thống cảnh báo cháy 4.0 là gì? 

Trước sự phát triển ngày càng nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin cũng như ứng dụng các kỹ thuật số vào công tác quản lý phòng cháy chữa cháy, thiết bị phòng cháy là điều vô cùng cần thiết. 

Hệ thống báo cháy nhanh 4.0 là một tổ hợp các thiết bị liên quan ứng dụng công nghệ IoT (vạn vật kết nối qua Internet) trong công tác PCCC & CNCH. Cụ thể gồm:

 • Thiết bị đầu vào: Cảm biến khói, lửa sớm phát hiện hỏa hoạn.
 • Tủ báo cháy trung tâm: Thiết kế dạng tủ, tiếp nhận thông tin, kích hoạt thiết bị đầu ra.
 • Thiết bị đầu ra: gọi là thiết bị truyền tin báo sự cố gửi tín hiệu cảnh bảo từ tủ trung tâm đến các hệ thống cài đặt thông qua các kênh: 4G, LAN, wifi.

Khi sự cố diễn ra, các thiết bị báo cháy sẽ phát hiện dấu hiệu và truyền tải trực tiếp tình hình về Trung tâm thông tin chỉ huy để có giải pháp kịp thời khắc phục

Có thể nói, hệ thống là sự kết hợp của ứng dụng khoa học trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: hệ thống báo cháy; hệ thống báo gọi trung tâm phòng cháy chữa cháy; hệ thống báo trộm; hệ thống ứng dụng trên điện thoại, website; hệ thống nhắn tin, gọi và giám sát, cảnh báo PCCC&CNCH 4.0 đáp ứng mong muốn an toàn cao nhất.

hethongcanhbaocongnghe4.0

Hình ảnh mô tả hệ thống cảnh báo công nghệ 4.0

Cơ chế hoạt động của hệ thống báo cháy 4.0

Hệ thống báo cháy nằm trong danh mục các thiết bị do Pháp luật quy định. Vì vậy, cơ chế hoạt động của các thiết bị như sau:

Thứ nhất, chức năng của thiết bị là phát hiện những dấu hiệu bất thường diễn ra như: khói, lửa, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột theo chiều hướng tăng cao.

Thứ hai, thiết bị truyền tin sẽ tiếp nhận nguồn tin và sử dụng phễu xác thực tình trạng thật/giả trong một vài giây. Sau khi sự cố được xác định, thiết bị ngay lập tức gửi tín hiệu về các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành chữa cháy.

Song song với đó, hệ thống sẽ cung cấp thông tin cho các đơn vị chức năng về lộ trình đường đi thông thoáng, cũng như gửi định vị khu vực xảy ra hỏa hoạn. Cảnh sát PCCC & CNCH sẽ dựa vào đó để điều phối xe chuyên dụng ứng biến toà nhà gặp sự cố.

Ưu điểm của hệ thống 4.0

Ưu điểm của sản phẩm là tích hợp những giải pháp công nghệ thông tin với viễn thông. Nhờ lợi thế này, hệ thống  mang đến nhiều lợi ích tích cực cho người dùng, bao gồm: 

 • Phát hiện dấu hiệu hỏa hoạn chỉ trong vài giây.
 • Thiết lập các hướng chữa cháy, dập lửa tức thì.
 • Kết nối trực tiếp với các đơn vị PCCC & CNCH thực hiện lập tức những hoạt động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, giúp cho việc xử lý nhanh chóng, giảm thiệt hại về người và của trong thời gian sớm nhất. 
 • Cảnh báo tức thời qua những hình thức như tin nhắn, gọi điện đến cơ sở dữ liệu cài đặt qua các số điện thoại, trung tâm thông tin PCCC hoặc chủ công trình đã được đăng ký trên hệ thống.
 • Tham gia vào kế hoạch chữa cháy của cơ quan chức năng, có khả năng báo vị trí cháy một cách chính xác nhất, dẫn đường, dẫn lỗi các tài nguyên chữa cháy qua các lộ trình thông thoáng và cấp báo cho trung tâm y tế gần nhất.
 • Giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân, hạn chế thiệt hại tài sản và người cho mọi nhà.

Hệ thống báo cháy nhanh 4.0 được coi là một trong các giải pháp tối ưu nhất trong công tác phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam. Vì vậy đã có những Nghị định và Thông tư yêu cầu các khu vực tập trung đông người cần phải áp dụng như: trường học, bệnh viện, ga tàu, trung tâm thương mại, khu vui chơi hay các tòa chung cư…

Hệ thống báo cháy nhanh qua điện thoại áp dụng công nghệ 4.0 như thế nào?

Đây là hệ thống báo cháy thông minh ứng dụng những giải pháp công nghệ thông tin với viễn thông. Hệ thống giúp cảnh báo tức thời qua SMS, Call đến Ban quản lý tòa nhà, trung tâm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 114 và những người có liên quan. Từ đó, việc xử lý đám cháy trở nên nhanh chóng, an toàn hơn.

congnghequadienthoai

Hệ thống công nghệ qua điện thoại áp dụng truyền thông tin

Khi có dấu hiệu về việc cháy nổ xảy ra, hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh sẽ thông báo bằng âm thanh tại khu vực, gửi những nội dung cảnh báo đến trung tâm kiểm soát qua wifi, internet, sms. Ngoài ra chúng còn gọi đến những số điện thoại đã được cài đặt sẵn trên hệ thống tại thời điểm xảy ra sự cố. 

Hệ thống báo cháy nhanh 4.0 có đáp ứng tiêu chuẩn của ngành PCCC không?

Việc ứng dụng công nghệ vào công tác chỉ huy, điều hành của ngành phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, giúp phát hiện những đám cháy tức thời. Lực lượng cảnh sát cũng sẽ tận dụng các hệ thống cảnh báo vào công tác chiến điện tử phục vụ cho việc chỉ đạo, điều hành PCCC. 

cosophaply

Tóm tắt Thông tư, Nghị định ban hành

Chính vì thế, cơ quan Chính phủ đã ban hành quy định về việc các cơ sở có nguy cơ cao cần áp dụng hệ thống thiết bị, bảo đảm an toàn cho người dân. Các quy chế đó gồm:

 • Nghị định số 136/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2021 và thay thế Nghị định số 79/2014/NĐ-CP. Trong đó: Quy định danh mục các cơ sở công trình bắt buộc trang bị hệ thống truyền tin cảnh báo sự cố (Điều 5).
 • Nghị định 144/2021/NĐ-CP hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Trong đó: Quy định về xử phạt hành chính với trường hợp không trang bị thiết bị truyền tin báo sự cố theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP (Điều 43).
 • Thông tư 149/2020/TT-BCA có hiệu lực thi hành từ 20/02/2021. Trong đó: Hướng dẫn chi tiết về việc đầu tư, quản lý, khai thác vận hành hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và truyền tin báo sự cố (Điều 11, 12). Thời hạn bắt buộc trang bị hệ thống truyền tin báo sự cố (Khoản 2 điều 16).

Dựa vào các Quy định bên trên, hệ thống báo cháy nhanh 4.0 đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết, phục vụ tốt trong công tác truyền tin và báo cháy trong ngành PCCC & CNCH.

Hệ thống báo cháy nhanh 4.0 có đắt không và mua ở đâu?

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu khi phát triển hệ thống báo cháy nhanh tích hợp công nghệ AI thông minh, Công ty Cổ phần Basato đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.

Trải qua hơn 8 năm nghiên cứu và phát triển, Basato đã ra mắt 2 dòng thiết bị truyền tin báo cháy thuộc hệ thống báo cháy nhanh 4.0. Các sản phẩm đều được nghiên cứu trong cả một quá trình dài dựa trên tình hình thực tế tại nước ta.

Theo đúng sứ mệnh của mình, sản phẩm Basato chính là một giải pháp tối ưu, mang đến độ an toàn ca, bảo vệ con người trước mọi đám cháy bất ngờ ập đến. Thiết bị được đưa vào đánh giá và đạt được các chứng nhận nghiêm ngặt từ cơ quan phòng cháy chữa cháy trước khi hoạt động.

 • Đạt Quy chuẩn Quốc gia QCVN: 86:2019/BTTTT
 • Đạt Quy chuẩn Quốc gia QCVN 117:2018/BTTTT
 • Đạt Quy chuẩn Quốc gia QCVN: 54:2020/BTTTT
 • Truyền nhận đồng nhất theo Giao thức của Cục C07
 • Đạt chứng nhận ISO 9001:2015.

sanphambasatodattieuchuaniso

Sản phẩm của Basato đặt tiêu chuẩn ISO

Dựa vào những chứng nhận bên trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thiết bị truyền tin của Basato. Mặt khác, việc mua sản phẩm của thương hiệu sẽ mang đến những lợi ích thiết thực như sau:

 • Sở hữu những thiết bị truyền tin báo cháy chất lượng phục vụ tốt cho công cuộc PCCC & CNCH.
 • Sản phẩm phù hợp với yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.
 • Giá cả phải chăng, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng thân thiết.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt, bành hành 1 đổi 1 trong 1 năm, uy tín nhất thị trường.

Giới thiệu về sản phẩm của Basato – Giải pháp truyền tin báo sự cố tổng thể

Sản phẩm của Basato là một trong những thiết bị sáng tạo nổi bật nhất trong thời gian gần đây với những ưu điểm nổi trội như: 

hinhanhthietbitruyentinbasato

Hình ảnh thiết bị truyền tin Basato

 • Cập nhật thông tin trong mọi tình huống về tình hình cơ sở công trình, hệ thống dữ liệu được bảo mật tuyệt đối, giao diện dễ đang sử dụng cho 2 phiên bản là trên điện thoại và trên các trang web. 
 • Lọc báo cháy thật hoặc giả qua chế độ phễu: tính năng này được tích hợp trí tuệ AI, truyền thin báo sự cố Basato sẽ giúp khách hàng xác thực được tình trạng cháy ở mức 90%
 • Truyền tin liên tục: 3 kênh truyền thông song song/độc lập bao gồm 4G, Lan, Wifi đảm bảo thông tin sẽ luôn được truyền đi mọi lúc mọi nơi.
 • Không chịu tác động xung quanh, độ bền cao: vỏ của thiết bị này được làm bằng hợp kim nhôm nên có độ bền cơ học cao, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như nhiệt độ, gió…
 • Pin hoạt động liên tục, đảm bảo 24h khi mất kết nối với nguồn điện 
 • Tương thích với tủ báo cháy với thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng sử dụng. 

Hiện nay, Basato đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm bao gồm: Thiết bị truyền tin báo sự cố BST01 và Thiết bị truyền tin báo sự cố BST01-PRO.

Thiết bị truyền tin báo sự cố BST01 Thiết bị truyền tin báo sự cố BST01-PRO
Model BST01 BST01-PRO
Tính năng nổi trội – Truyền tin nhanh chóng và liên tục qua 2 kênh 4G và LAN.

– Kết nối đến 3 số điện thoại đồng thời.

– Nguồn dự phòng hoạt động đến 14 giờ.

– Giám sát 2 nguồn ưu tiên

– Tương thích với mọi loại tủ báo cháy trên thị trường.

– Dễ dàng lắp đặt, kích hoạt và bảo trì.

– Tăng dữ liệu truyền tin, đảm bảo không bị dãn đoạn trong quá trình gửi cảnh báo qua 3 kênh 4G, Wifi, LAN.

– Cảnh báo không giới hạn đến 10 số điện thoại đồng thời.

– Giám sát 2 nguồn ưu tiên.

– Nguồn dự phòng hoạt động đến 18 giờ nhờ pin được nâng cấp với hiệu suất tốt hơn.

– Thích hợp mọi loại tủ báo cháy trung tâm

Thời gian bảo hành 1 đổi 1 tại nơi lắp đặt. 1 đổi 1 mọi nơi.
Giá thành 20.000.000 VNĐ 25.000.000 VNĐ

 

Việc lựa chọn và sử dụng hệ thống báo cháy nhanh 4.0 sẽ giúp các gia đình đảm bảo sự an toàn cho những người xung quanh, bảo vệ được tài sản và an tâm ngay tại khu vực sinh sống. 

Hiện nay, các công trình xây dựng trước khi đi vào hoạt động đều phải được lắp đặt hệ thống báo cháy nhanh 4.0 theo Quy định của Pháp luật. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nét hơn về các sản phẩm thuộc hệ thống. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với Basato:

Công ty cổ phần Basato

Địa chỉ: Lô 14 đường Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai HN.

Hotline: 0828.799.555 – Website: basato.vn – Email: info@basato.vn

để được tư vấn viên giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Tin tức liên quan