BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

Thiết bị báo cháy tự động – Giải pháp mới trong PCCC

17/07/2022

Thiết bị báo cháy tự động là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác phòng cháy chữa cháy, giúp cảnh báo nhanh từ đó hạn chế tối đa mọi sự cố khi có hỏa hoạn xảy ra. Ngày nay với tốc độ đô thị hoá và điều kiện sống ngày càng đi lên, sản phẩm thực sự cần thiết đối với các cơ sở công trình như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, chung cư và hộ gia đình. Để hiểu rõ hơn về loại thiết bị này, mời bạn tham khảo các thông tin chi tiết được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Thiết bị báo cháy tự động là gì? 

Thiết bị báo cháy tự động là tổ hợp các thiết bị PCCC thông minh bao gồm: 

 • Tủ báo cháy trung tâm: Bảng điều khiển chính, module, biến thế,…
 • Thiết bị đầu vào: công cụ ghi nhận tín hiệu, cảm biến thông minh, công tắc khẩn.
 • Thiết bị đầu ra: Thiết bị truyền tin báo sự cố, báo cháy không dây, chuông, đèn coi báo hiệu…

Tất cả những thiết bị này được vận hành theo một cơ chế riêng, đảm bảo tính hiệu quả giúp cho công tác quản lý Phòng cháy, chữa cháy được đồng bộ và cảnh báo nhanh nhất tới người dùng. Một trong số đó, Thiết bị truyền tin báo sự cố là một trong những sản phẩm mang tính đột phá, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của nghị định (Nghị định 136/2020/NĐ-CP và Nghị định 144/2021/NĐ-CP) và thông tư (Thông tư 149/2020/TT-BCA) được nhà nước ban hành, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng khi sử dụng. 

Thiết bị này sẽ được lắp đặt trực tiếp với tủ báo cháy của trung tâm để đọc tín hiệu của tủ báo cháy liên tục 24/7. Sản phẩm có chế độ lọc báo cháy thật/giả nhằm đảm bảo thông tin được truyền tin cậy và chính xác tới người dùng

Khi có dấu hiệu cháy xảy ra (tín hiệu đươc thu nhận từ các cảm biến), thiết bị truyền tin báo sự cố sẽ ngay lập tức truyền tin về hệ thống Trung tâm điều hành và các tổ chức, cá nhân (chủ CSCT) liên quan. Nhờ thế, các đơn vị sẽ cập nhật được tình hình và xác định được vị trí chính xác, lộ trình nhanh nhất tới hiện trường để kịp thời tiến hành công tác cứu nạn cứu hộ trong thời gian ngắn nhất.

hethongcanhbaocongnghe4.0

Hệ thống Thiết bị báo cháy tự động

Hiện nay, theo khoản D điều 5 chương II nghị định số 136/2020/NĐ-CP: Điều kiện an toàn PCCC đối với cơ sở phải có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống cơ sở dữ liệu về phòng chữa cháy và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện phòng và chữa cháy khác, phương tiện cứu người đảm bảo về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

Khoản r mục 3 điều 3 chương I nghị định 144/2021/NĐ-CP có quy định xử phạt hành chính về điều khoản buộc trang bị và duy trì chế độ hoạt động thường xuyên của thiết bị truyền tin báo sự cố. Kết hợp cùng thông tư 149/2020/TT-BCA hướng dẫn chi tiết về việc đầu tư, quản lý, khai thác và vận hành hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và truyền tin báo sự cố (Điều 11,12). Thời hạn bắt buộc trang bị hệ thống truyền tin báo sự cố là 24 tháng từ ngày thông tư có hiệu lực với các cơ sở theo quy định phụ lục III nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Do đó tại các nơi công cộng như Trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, các khu vui chơi… đến các tòa chung cư phải lắp đặt Thiết bị báo cháy tự động bắt buộc cùng các hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho mọi người khi sinh hoạt, vui chơi để đảm bảo an toàn. 

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để công trình được cấp chứng nhận vận hành đòi hỏi các chủ công trình nào cũng phải lưu ý và lắp đặt thêm loại thiết bị báo cháy quan trọng này.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thiết bị báo cháy thông minh. Vì vậy để lựa chọn được dòng có thương hiệu tốt mời bạn tham khảo bảng phân loại thiết bị báo cháy chi tiết ngay trong phần tiếp theo.

Tính năng đặc biệt của thiết bị báo cháy truyền tin

Việc lắp đặt thiết bị báo cháy là một quy định bắt buộc. Nhờ các tính năng đặc biệt, sản phẩm mang tới nhiều lợi ích thiết thực cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng. Các tính năng đó cụ thể gồm:

 • Kết nối trực tiếp từ hệ thống báo cháy tại cơ sở công trình đến các Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH. Đồng thời thông báo liên tục để báo cháy khi khu vực xảy ra hỏa hoạn ngoài khả năng kiểm soát tại chỗ.
 • Đảm bảo thông tin được truyền tin cậy và liên tục đến các đối tượng liên quan thông qua:
 • 2-3 kênh truyền song song và liên tục (4G, mạng LAN và Wifi) – đảm bảo thông tin được truyền tải trong mọi tình huống, kể cả khi mất điện
 • Cảnh báo trực tiếp đến các số điện thoại cài đặt qua cuộc gọi, ứng dụng di động và tin nhắn SMS.
 • Hỗ trợ chỉ đường, báo vị trí khu vực cháy cho các cơ quan chức năng, hướng dẫn lối thoát hiểm và các tài nguyên chữa cháy.
 • Hệ thống số hoá dữ liệu toàn diện, giúp Cán bộ quản lý nắm bắt đầy đủ thông tin, thông báo các thời điểm tập huấn định kỳ, lịch kiểm tra, xử lý và khắc phục kịp thời tại các cơ sở trên địa bàn quản lý.

Những tính năng kể trên của sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao trên thị trường các thiết bị phòng cháy tại Việt Nam. Nhờ vậy, Thiết bị báo cháy truyền tin được coi là một giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân. Để hiểu rõ hơn về loại Thiết bị báo cháy tự động này, mời bạn tìm hiểu thêm về nguyên lý làm việc của sản phẩm ngay đoạn tiếp theo.

Nguyên lí làm việc của Thiết bị báo cháy tự động

Giữa thiết bị và hệ thống máy chủ có tích hợp tính năng xác thực nhằm lọc và xác định tình trạng xảy ra các đám cháy giả. Khi xảy ra sự cố gần các hệ thống báo cháy, thiết bị sẽ được kích hoạt và lọc tình trạng thật/giả của sự việc. Sau khi được xác thực thông tin tình hình cuộc hỏa hoạn, thiết bị sẽ lập tức truyền tín hiệu về trung tâm điều hành và cảnh báo nhanh đến các số điện thoại được cài đặt sẵn ((Phòng Cảnh sát, đội Cảnh sát PCCC&CNCH, BQL toà nhà…).

Trên màn hành giám sát tại Trung tâm điều hành, vị trí chính xác của nơi xảy ra hoả hoạn cùng lộ trình đường đi sẽ hiện ra ngay lập tức. Đồng thời, Cán bộ quản lý cũng dễ dàng nắm bắt được các phương tiện được điều động, các tài nguyên xung quanh để hỗ trợ kịp thời cho công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Trong số các sản phẩm trên thị trường hiện nay, với một số thiết bị báo cháy thông minh như của thương hiệu Basato còn được cài đặt nền tảng bản đồ số thông minh, hệ thống cơ sở dữ liệu bảo mật tuyệt đối, cùng trình quản lý thông tin an toàn, đầy đủ, sẽ là công cụ đắc lực giúp cho các CQ quản lý nắm bắt được tình hình chính xác và nhanh nhất.

Thiết bị báo cháy tự động có đắt không và nên mua tại đâu uy tín nhất?

Có nhiều chủ thầu thường thắc mắc thiết bị báo cháy thông minh có đắt không, thậm chí có những người còn lo sợ phải bỏ ra một khoản chi phí cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam giá bán của thiết bị trong thời điểm hiện tại vô cùng hạ nhiệt. Mức giá bán thông thường của các sản phẩm dao động xung quanh 20.000.000 VNĐ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà nhập các sản phẩm kém chất lượng với mức giá rẻ. Một số người vì chi phí đã chấp nhận lắp các thiết bị không rõ nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Kết quả là khi sự cố xảy ra, các sản phẩm đó thường xuyên báo sai, thậm chí không thể truyền tin đến các cơ sở ban ngành để kịp thời ứng phó. Song song với đó khi các đơn vị chức năng đi kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư không lắp đặt sản phẩm đúng tiêu chuẩn sẽ có hình thức xử phạt tương đương.

Do đó, để an tâm sử dụng và hạn chế tình trạng tiền mất tật mang, người dùng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín như Basato. Với hơn 8 năm hoạt động và cung cấp các sản phẩm chất lượng, đến nay Basato đã chiếm được niềm tin trong lòng các khách hàng và luôn là địa chỉ ưu tiên số 1 trên thị trường.

Sứ mệnh của Công ty là “Ứng dụng công nghệ tốc độ và hiệu quả mang đến sự an toàn và tiện ích cho cuộc sống thông minh”, Basato cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ TIN CẬY và giá trị NHÂN VĂN cho cộng đồng bằng TỐC ĐỘ nhanh, CÔNG NGHỆ hiện đại cùng phương châm MINH BẠCH.

Do đó, các chủ thầu hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm lựa chọn sản phẩm của Công ty để sử dụng lâu dài với mức chi phí phù hợp nhất thị trường.

Các thương hiệu Thiết bị báo cháy tự động hiện đại uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn các thiết bị truyền tin báo sự cố, hản các khách hàng sẽ phân vân giữa rất nhiều các thương hiệu hiện nay. Bởi mỗi cơ sở sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng, do đó tùy thuộc vào mục đích lắp đặt, mọi người có thể lựa chọn 1 trong 5 công ty uy tín sau đây:

hinhanhthietbitruyentinbasato

Thiết bị truyền tin báo cháy tự động của thương hiệu Basato

Thiết bị truyền tin báo cháy Basato

Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu được các chủ thầu cũng như hộ gia đình đánh giá cao về chất lượng. Ưu điểm nổi bật của thiết bị truyền tin báo sự cố Basato bao gồm:

 • Lọc báo cháy thật/giả qua phễu: Sản phẩm có thể xác thực tình trạng cháy và phân biệt rõ tình trạng sự việc lên đến 90%. Tất cả nhờ sự tích hợp với trí tuệ nhân tạo AI, giúp người dùng chủ động xác định tình hình khẩn cấp trong thời gian sớm nhất.
 • Cập nhật thông tin 24/7: Mọi người sẽ nắm bắt được tình hình tại khu vực lắp đặt mọi lúc, mọi nơi thông qua 2 phiên bản website và trên điện thoại thông minh. Đặc biệt, mọi thông tin để được hệ thống bảo mật tuyệt đối.
 • Truyền tin liên tục: Với sự tích hợp các kênh truyền tin độc lập: 4G, mạng Lan, Wifi, người dùng sẽ nắm bắt được tình hình trong mọi trường hợp mong muốn.
 • Thiết bị siêu bền bỉ: Thiết bị sở hữu lớp vỏ được làm bởi hợp kim nhôm có độ bền cao, hạn chế tối đa sức ảnh hưởng từ các tác động môi trường ngoài tự nhiên.
 • Phù hợp hầu hết các tủ báo cháy trên thị trường: Điểm nổi bật của sản phẩm đó là kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Vì thế người dùng dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Pin hoạt động liên tục: Thiết bị luôn luôn hoạt động trong 24h để truyền tin tình hình tại khu vực sử dụng, ngay cả khi mất điện sản phẩm vẫn vận hành như bình thường.

Sản phẩm do Công ty tại Việt Nam sản xuất là một thế mạnh tốt cho các chủ thầu. Bởi đội ngũ chuyên gia đã nắm rõ được tình hình hoạt động cũng như cấu trúc hạ tầng của các đơn vị xây dựng. Từ đó sẽ đưa ra được phương án lắp đặt phù hợp và dễ dàng cho các công trình.

Với mục tiêu phát triển nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang đến sự an toàn và tiện ích gần gũi nhất với người dùng, Có thể nói Thiết bị báo cháy tự động từ thương hiệu Basato đang đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm truyền tin báo sự cố Hochiki

Hochiki là thương hiệu báo cháy sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Sau Basato, các sản phẩm của Hochiki cũng được 1 phần khách hàng ủng hộ bởi chất lượng sản phẩm tốt có khả năng hoạt động lâu dài.

Ưu điểm của thương hiệu này là nhiều mẫu mã sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước tin dùng. Bên cạnh đó, mức giá bán của thương hiệu tương đối cao trên thị trường khiến nhiều khách hàng khá cân nhắc chắc khi quyết định đầu tư.

Thiết bị báo cháy thông minh Chungmei

Sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan hoạt động với tính chính xác tương đối. Thương hiệu được nhiều người biết đến với mức giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải định kỳ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động động trong trạng thái tốt nhất.

Thiết bị báo cháy từ Yunyang

Thiết bị thuộc công ty Yunyang nổi tiếng tại xứ sở kim chi. Không hề kém cạnh so với các công ty cùng ngành, thương hiệu ngày càng khẳng định được thế mạnh của mình trên thị trường hiện nay. Thế mạnh của sản phẩm là giá thành vô cùng cạnh tranh, đi kèm với đó chất lượng sản phẩm cũng được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tuy nhiên, những sản phẩm từ các công ty nước ngoài lại có một nhược điểm là phải bảo trì định kỳ, cũng như khi thiết bị bị hỏng rất khó sửa chữa và tìm kiếm linh kiện thay thế.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể cân nhắc tìm dòng phù hợp với mục đích sử dụng. Khách hàng có thể tham khảo thêm những lưu ý khi mua thiết bị báo cháy ngày trong phần dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

Một số lưu ý cần thiết khi chọn mua thiết bị báo cháy

Với những thiệu hiệu báo cháy đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Mọi người có thể note lại những chú ý dưới đây để chọn mua được loại sản phẩm tốt nhất.

Chọn thương hiệu

Do sản phẩm đang được mua bán nhiều trên thị trường, nên tình trạng bán các sản phẩm kém chất lượng hiện đang rất phổ biến. Vì vậy khi tìm mua sản phẩm, mọi người nên lựa chọn các đơn vị uy tín, đạt được nhiều chứng chỉ cũng như sự công nhận từ cơ quan, tổ chức chuyên ngành.

dichvuhoanhao2022

Thiết bị truyền tin Basato đạt giải sản phẩm chất lượng – Dịch vụ hoàn hảo 2022

So sánh giá thành sản phẩm

Một số thiết bị hiện nay đang bán với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên giá bán thường đi đôi với chất lượng. Bạn lắp một sản phẩm không vận hành được lâu dài, chi phí bỏ ra liên tục sẽ tốn khá nhiều khi bạn lắp những thiết bị có uy tín như Basato.

Quan tâm đến chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành chính là một lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm. Thương hiệu càng có thời gian bảo hành lâu, người dùng có thể an tâm sử dụng lâu dài.

Đội ngũ tư vấn tận tâm

Lựa chọn đơn vị tư vấn có tâm sẽ giúp bạn tháo gỡ những vấn đề vướng mắc khiến mình phải cân nhắc. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ tại Basato, tại đây các tư vấn viên luôn luôn túc trực 24/7, sẵn sàng đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hiện nay, với nhiều công trình lớn nhỏ, Thiết bị báo cháy tự động được coi là tiêu chuẩn bắt buộc phải có trên hệ thống vận hành. Vì vậy để được hỗ trợ chi tiết thông tin về dòng sản phẩm này, mời bạn truy cập website: basato.vn hoặc liên hệ đến số Hotline: 0828. 799.555, Công ty sẽ giải đáp cho bạn chỉ trong 24h.

Tin tức liên quan