BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

Truyền tin báo sự cố – Thế hệ thiết bị công nghệ 4.0

17/07/2022

Truyền tin báo sự cố là một giải pháp cảnh báo thông minh chuyên biệt được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam. Sản phẩm được coi là một trong những biện pháp hỗ trợ tối ưu trong công tác phòng chống và hạn chế các sự cố cháy nổ xảy ra. Trong bài viết này, Basato xin được cung cấp cho các bạn các nội dung quan trọng liên quan đến các sản phẩm này. Hãy tham khảo chi tiết nhé!

Tìm hiểu về truyền tin báo sự cố

Truyền tin báo sự cố là hoạt động truyền tải thông tin ngay lập tức về một sự cố đang xảy ra dựa vào các hình thức SMS, cuộc gọi, thông báo qua các ứng dụng. Từ đó các đối tượng có liên quan nắm bắt tình hình và triển khai hành động để xử lý sự cố.

Thiết bị truyền tin báo sự cố là dòng thiết bị tích hợp công nghệ IoT (internet vạn vật) cảnh bảo mọi người khi một sự việc xảy ra. Sản phẩm được phát triển từ nhu cầu thiết thực khi hàng ngày có nhiều sự cố cháy nổ diễn ra, người dân và lực lượng chức năng nếu không phát hiện kịp thời, sẽ gây thiệt hại về người và của rất lớn.

Dòng thiết bị này có khả năng kết nối, thu thập và xử lý mọi thông tin từ tủ báo cháy trung tâm, thông qua tín hiệu từ các cảm biến (nhiệt, khói, tia lửa điện) gửi về. Mục đích chính là thông báo đến Trung tâm giám sát chỉ huy, và các đơn vị, cá nhân có liên quan. Từ đó giúp các cơ quan quản lý, người dân chủ động xử lý vấn đề một cách linh hoạt và nhanh chóng.

Vậy thiết bị truyền tin báo sự cố hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách thức hoạt động của các thiết bị truyền tin báo sự cố

Cách thức hoạt động

Thiết bị truyền tin cảnh báo (hay còn gọi là thiết bị truyền tin báo sự cố) sẽ hoạt động theo một cơ chế riêng nhất định. Chúng được tích hợp vào một thiết bị được đặt tại địa điểm nhất định. Khi có dấu hiệu bất thường xảy ra, cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ báo cháy của Trung tâm. 

Từ đây thiết bị đọc thông tin từ tủ báo cháy và lọc thông tin thật/giả qua phễu để xác thực. Khi đã nắm bắt được chắc chắn về sự việc, thiết bị tiếp tục gửi thông báo đến Trung tâm kiểm soát và các đơn vị liên quan qua hình thức SMS, call, thông báo ứng dụng.

Nhờ vậy người dùng sẽ nắm bắt được tình hình sự việc và có hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho mọi người tại bất cứ vị trí nào.

Hiện nay các thiết bị truyền tin báo sự cố được lắp đặt tại mọi cơ sở công trình đa dạng như: hộ gia đình, chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện. Lĩnh vực thường áp dụng chủ yếu trong các hệ thống chống trộm. Bên cạnh đó, sản phẩm được coi là một phần quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Truyền tin báo sự cố được ứng dụng trong công tác Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ

Những năm trở lại gần đây, tình trạng hỏa hoạn xảy ra liên tục tại khắp mọi nơi, nhất là các khu vực thành thị, đông dân cư. Điều này đã dẫn đến những thiệt hại đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng nặng nề đến tài sản và đe dọa tính mạng con người.

nguyenly1

Cách thức hoạt động của thiết bị truyền tin báo sự cố

Theo xu hướng Chính phủ số, công tác phòng cháy chữa cháy được thực hiện phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Đi cùng với đó, Chính phủ cũng đã và đang nỗ lực triển khai các dịch vụ công nghệ bảo vệ an toàn sống cho người dân. 

Đặc biệt, nhà nước áp dụng nhiều công nghệ thông minh phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hỏa. Do vậy số lượng các đám cháy đã được cải thiện đáng kể, giúp mọi người có một cuộc sống an toàn và yên tâm hơn.

Sản phẩm truyền tin nhanh là một dạng thiết bị nằm trong giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh, thuộc một phần của tổ hợp hệ thống các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thiết bị được kết nối với tủ hệ thống đặt tại mọi khu vực và gửi thông báo đến các cơ sở chuyên ngành.

Khi có hỏa hoạn xảy ra, thiết bị sẽ lọc thông tin thật/giả qua chế độ phễu. Từ đó, xác thực tình trạng cháy với độ chính xác đến 90%. Sau đó, chúng sẽ truyền tin đến các Trung tâm điều hành và đồng thời thực hiện gọi điện và nhắn tin tới các số điện thoại đã được cài đặt để thông báo tình hình.

Dựa vào đó, các đơn vị phụ trách sẽ có phương án kiểm tra, xử lý và khắc phục kịp thời, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Mặt khác, sản phẩm cũng là một trong những dòng thiết bị cần phải có theo yêu cầu của một số Quy định ban hành.

Cụ thể thông tư và nghị định quy định ra sao, mời bạn tham khảo trực tiếp ngay trong phân đoạn sau đây.

Thông tư, nghị định CP về việc sử dụng thiết bị truyền tin báo sự cố 

Quy định chung về lắp đặt thiết bị truyền tin cảnh báo nhanh dựa vào 3 văn bản được ban hành bởi Bộ Công an và Chính phủ:

cosophaply

Hình ảnh tóm lược về các quy định của Chính phủ ban hành 

Nghị định số 136/2020/NĐ-CP

Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC thay thế Nghị định số 79/2014/NĐ-CP. Trong đó: Quy định danh mục các cơ sở công trình bắt buộc trang bị hệ thống truyền tin cảnh báo sự cố. 

Trong đó, theo khoản đ Điều 5 Chương II nghị định số 136/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10/01/2021: Điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở phải có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống cơ sở dữ liệu về phòng chữa cháy và truyền tin báo sự cố, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, ngăn khói, thoát nạn, phương tiện phòng và chữa cháy khác, phương tiện cứu người đảm bảo về số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

Nghị định 144/2021/NĐ-CP

Bên cạnh Nghị định 136, Bộ Công an còn đưa ra thêm nghị định 144/2021/NĐ-CP về “Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; Phòng cháy, chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; Phòng, chống bạo lực gia đình”

Theo đó, trong khoản r mục 3 điều 3 chương 1 nghị định 144/2021/NĐ-CP hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 có quy định xử phạt hành chính về điều khoản buộc trang bị và duy trì chế độ hoạt động thường xuyên của thiết bị truyền tin báo sự cố.

Thông tư 149/2020/TT-BCA

Song song với việc áp dụng 2 nghị định, mọi người cần cập nhật thêm quy định của thông tư 149/2020/TT-BCA về việc “ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật PCCC và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC và nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều bà biện pháp thi hành luật PCCC và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC.

Theo đó, Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 20/02/2021 hướng dẫn chi tiết về việc đầu tư, quản lý, khai thác và vận hành hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu về phòng cháy, chữa cháy và truyền tin báo sự cố (Điều 11,12). 

Mặt khác, Theo mục 2 Điều 16 Chương III của Thông tư, các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ bắt buộc trang bị hệ thống truyền tin báo sự cố trong thời hạn 24 tháng. Các cơ sở còn lại theo Quy định phụ lục III Nghị định 136/2020/NĐ-CP phải hoàn thành trong 36 tháng, kể từ ngày thông tư có hiệu lực.

Giới thiệu về thiết bị truyền tin báo sự cố Basato

Thiết bị truyền tin báo sự cố của công ty Basato là một trong những thiết bị cảnh báo thông minh, hoàn thiện nhất trên thị trường. Trải qua thời gian nghiên cứu và kiểm định bởi các cơ quan chức năng, sản phẩm đã được ra mắt trên thị trường, đánh dấu một bước tiến công nghệ lớn khi tích hợp công nghệ viễn thông với khoa học 4.0:

11hinhanhchungnhanthietbitruyentinbasato

Hình ảnh thiết bị truyền tin báo sự cố Basato

  • Hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện.
  • 2-3 kênh truyền tin liên tục, đảm bảo truyền tin tin cậy và liên tục.
  • Cảnh báo đồng thời đến các số điện thoại được cài đặt.
  • Giám sát tiện lợi thông qua hệ thống thông minh và điện thoại di động.
  • Tương thích với mọi loại tủ báo cháy trên thị trường
  • Dễ dàng lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng.

Vì sao nên chọn thương hiệu Basato?

Trải qua hơn 8 năm hoạt động, Basato đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường công nghệ với các giải pháp IoT hàng đầu ở Việt Nam. Với 5 điểm mạnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu:

Hệ thống phủ sóng trên Toàn quốc

Basato sở hữu mạng lưới trải dài từ Bắc đến Nam. Công ty đã triển khai Đại lý khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, kết hợp cùng hệ thống sẵn có (BA) và một quy trình quản lý đồng bộ sẽ đáp ứng được nhu cầu lắp đặt ở bất kì nơi đâu cũng như thông tin chi tiết trực quan về sản phẩm.

Vì vậy khách hàng sẽ hiểu rõ về thiết bị và dễ dàng lắp đặt vào hệ thống của đơn vị mình qua sự hỗ trợ trực tiếp từ phía Công ty.

Thiết bị chất lượng hàng đầu

Thiết bị truyền tin báo sự cố được các chuyên gia công nghệ hàng đầu của Basato dày công nghiên cứu. Sản phẩm áp dụng vật liệu hợp kim nhôm có độ bền cao, chống chọi được mọi tác động khắc nghiệt từ môi trường.

Bên cạnh đó, sản phẩm sở hữu linh động 2-3 kênh truyền tin song song, giám sát liên tục và thông báo lỗi, tình trạng kết nối với 2 nguồn ưu tiên. Nguồn dự phòng của thiết bị dùng được đến 14 giờ, đảm bảo truyền tin tốt ngay cả khi mất điện.

Basato luôn cố gắng đưa những ứng dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống một cách đơn giản và gần gũi nhất, giúp mọi người có thể an tâm sử dụng lâu dài.

Dịch vụ hậu mãi tốt nhất thị trường

Muốn biết một sản phẩm có chất lượng hay không, bạn hãy nhìn vào thời gian bảo hành của từng thương hiệu. Basato tự tin đem đến chất lượng sản phẩm siêu bền bỉ với thời gian bảo hành 1 đổi 1 thiết bị tại nơi lắp đặt.

Công ty triển khai lắp đặt tận nơi, giúp cho việc bảo hành và bảo trì nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ thế người dùng có thể an tâm sử dụng lâu dài.

Nổi trội hơn, đội ngũ tư vấn viên của Công ty rất nhiệt huyết, luôn luôn túc trực 24/7. Họ luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tâm, đưa ra những giải pháp phù hợp các vấn đề của mọi người.

tuvannhiettinh

Các tư vấn viên đang nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của khách hàng

Chi phí phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường các thiết bị truyền tin có nhiều mức giá. Tuy nhiên chất lượng thường đi đôi với giá thành, nếu bạn ham chi phí thấp mà tìm đến các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng sẽ gặp phải nhiều hậu quả không mong muốn xảy ra.

Vì thế, hãy đến với Basato để được mua thiết bị truyền tin chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường, phù hợp với chi phí của hầu hết người dùng có nhu cầu lắp đặt. Bên cạnh đó, Công ty sẽ có những đợt ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, đảm bảo mức chi phí đầu tư tối ưu nhất.

Đội ngũ chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm

Hơn 7 năm xây dựng và phát triển, phục vụ trên 27.000 khách hàng trên toàn quốc. Đến nay, Basato tự hào là một trong những công ty có nhiều chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ, mang đến những giải pháp thiết thực nhất cho người dùng. 

Với trăn trở đưa ra những sản phẩm hoạt động tốt nhất với cuộc sống người dùng, các chuyên gia công nghệ trong Công ty đã không ngừng học hỏi và sáng tạo. Đảm bảo thiết bị khi cung cấp đến tay người tiêu dùng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên về truyền tin báo sự cố, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như ứng dụng sản phẩm trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nếu như bạn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với Basato:

Công ty cổ phần Basato

Địa chỉ: Lô 14 đường Nguyễn Công Thái, Đại Kim, Hoàng Mai HN.

Hotline: 0828.799.555 – Website: basato.vn – Email: info@basato.vn

để được tư vấn viên giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Tin tức liên quan