BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh

BASATO – Giải pháp truyền tin báo sự cố thông minh
Tin tức nổi bật

[TIN CHÁY] Cháy lớn tại di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn ở Thừa Thiên – Huế

19/08/2022

Cháy lớn xảy ra tại bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn (TP.Huế) – nơi đang trung bày nhiều hiện vật và là trụ sở của Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên – Huế, đã làm hư hỏng nhiều mái ngói và cột trụ chống.

img0484 1330

Vụ cháy đã khiến nhiều phần di tích bị hư hỏng, sụp đổ nặng.

Ảnh: Lê Hoài Nhân

14h30 chiều 17/8, ngọn lửa bùng phát tại di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn. Khi phát hiện ra, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội phía bên trong khu nhà nằm phía tay phải khi nhà Di Luân Đường (thuộc Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên – Huế)

Lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã điều động 6 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến dập lừa. Công tác được chia thành 2 vòng (vòng trong và vòng ngoài) phối hợp chặt chẽ và thông suốt với nhau. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi tác chiến, lừa vẫn cháy âm ỉ, lúc này, các chiến sĩ tiếp cận khu vực mái ngói của di tích để đưa ống nước vào dập lửa

img0431 278

Lực lượng PCCC&CNCH tập trung xử lý ngọn lửa

Ảnh: Lê Hoài Nhân

30 phút sau đó (16h cùng ngày), ngọn lửa đã được khống chế, nhưng nhiều phần của di tích đã bị hư hỏng nặng, có thể kể đến là mái ngói, cột kèo… nhiều chỗ đã bị thiệu rụi, nhiều chỗ sụp đổ, hư hỏng nặng.

 

img0511 4051

Nhiều phần mái ngói và cột chống bị hư hỏng nặng.

Ảnh: Lê Hoài Nhân

img0556 4302

Quốc Tử Giám dưới triều Nguyễn là di tích trường đại học duy nhất thời Nguyễn còn tồn tại ở Việt Nam và là một di tích lịch sử, văn hóa có giá trị cao. Di tích Quốc Tử Giám cùng với hệ thống di tích cung đình triều Nguyễn đã được ghi tên vào danh mục di sản thế giới của UNESCO vào năm 1993.

Nguồn: Thanhnien

 

Tin tức liên quan